SINH VIÊN NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI HÀNH TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2018

27-07-2018
Bởi: khoatlgd 1182 lượt xem

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, trải nghiệm để hình thành kỹ năng, từ ngày 18/06/2018 đến ngày 24/06/2018, Bộ môn Công tác xã hội, Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức cho sinh viên khoá 2017 (lớp 17CTXH1 và 17CTXH2) học tập thực tế tại các cơ sở xã hội thuộc các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hoà.

Dưới sự hướng dẫn của ThS. Bùi Đình Tuân và TS. Hà Văn Hoàng, 90 sinh viên của ngành Công tác xã hội đã tham quan, học tập tại Trung tâm CTXH tỉnh Phú Yên, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Công tác xã hội thị xã Ninh Hòa, Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hoà, Trung Bảo trợ xã hội và Công tác xã hội tỉnh Bình Định.

Chuyến học tập thực tế đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Thông qua học tập thực tế đã góp phần giúp sinh viên hiểu được các vấn đề xã hội nảy sinh hiện thời và đối tượng xã hội mà các cơ sở hướng đến giải quyết; phân tích, đánh giá một cách tổng quan về cơ sở xã hội ở nhiều mức độ và khía cạnh khác nhau: mục tiêu, tổ chức, quản lý và hệ thống tác nghiệp. Từ đó giúp sinh viên hình thành và vận dụng được một số kỹ năng công tác xã hội ở mức căn bản như kỹ năng thiết lập quan hệ, thâm nhập tổ chức, hòa nhập cộng đồng, truyền thông và lắng nghe. Đồng thời, thông qua học tập thực tế còn giúp sinh viên vận dụng được một số kỹ năng thực tập điền dã như: làm việc nhóm, quan sát có hệ thống, quan sát dựa mục tiêu, phỏng vấn thu thập dữ liệu, xây dựng tư liệu, lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch, lượng giá quá trình thực hiện kế hoạch. Học tập thực tế còn giúp sinh viên có thái độ tích cực và động lực hướng đến học tập nhằm phát triển nghề nghiệp bản thân, nâng cao tinh thần phục vụ cộng đồng, và tinh thần dấn thân của một tác viên xã hội vì một xã hội công bằng.

 

Tin, bài: Hà Văn Hoàng

Ảnh: Bùi Đình Tuân

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC